Giới thiệu Sớ Online - dịch vụ viết sớ trực tuyến siêu thuận tiện

logo Sớ Online

Sớ Online là một phần mềm máy tính sinh ra với mục đích hỗ trợ người dùng có thể viết được lá sớ đẹp, đúng chuẩn, dễ dàng, thuận tiện, nhanh chóng nhất. Sớ Online được thiết lập mặc định để thuận tiện nhất cho mọi đối tượng người dùng phổ thông có thể sử dụng được, ngoài ra Sớ Online cũng có các chức năng nâng cao dành cho pháp sư, thầy chùa, thầy cúng, ... những người có chuyên môn am hiểu về liêm luật sớ có thể tùy chỉnh phần mềm để sinh ra các lá sớ theo ý muốn.

Sớ Online là một ứng dụng web (web-app) cung cấp cho người dùng dịch vụ viết sớ tự động trên nền tảng web, do vậy để sử dụng dịch vụ này người dùng cần có kết nối internet và trình duyệt web (chẳng hạn như Chrome, Cốc cốc, Edge, Firefox, ...) là có thể sử dụng dịch vụ.

Hiện nay trên thị trường xuất hiện khá nhiều phần mềm viết sớ, tất cả các phần mềm này đều được xếp vào loại desktop-app (là phần mềm cần cài đặt trên máy tính mới có thể sử dụng), trong đó có 2 phần mềm được sử dụng phổ biến rộng rãi nhất là Việt Lạc Sớ 4.0phần mềm sớ 2.0 (nền Excel), sau đây Sớ Online xin được liệt kê các tính năng chính của dịch vụ Sớ Online và so sánh những tính năng nổi bật của Sớ Online so với 2 phần mềm trên.

Danh sách các tính năng của dịch vụ Sớ Online:

 • Đa nền tảng - chạy được trên máy tính cài Windows hoặc MacOS, các máy tính bảng Android hoặc iPad, các phần mềm khác chỉ chạy được trên Windows
 • Làm sớ mọi nơi - khi di chuyển đến nơi khác, bạn chỉ cần máy tính có kết nối internet là có thể đăng nhập vào dịch vụ Sớ Online để làm sớ, các phần mềm khác bạn chỉ có thể làm sớ nếu mang theo máy tính đi cùng hoặc phải cài đặt phần mềm và khôi phục dữ liệu trên máy tính được mượn.
 • Chia sẻ công việc - cho phép nhiều người cùng chia sẻ chung công việc làm sớ, ví dụ 3 thầy chùa có thể phân chia việc làm sớ cho 1000 hộ, 3 thầy có thể ngồi ở bất kì nơi đâu miễn là máy tính có kết nối internet, các phần mềm khác không có tính năng này ngoại trừ phần mềm Việt Lạc Sớ 4.0, tuy nhiên điểm hạn chế của Việt Lạc Sớ 4.0 là 3 thầy phải cùng ngồi một chỗ (trong cùng 1 phòng) thì mới có thể chia sẻ chung công việc.
 • An toàn dữ liệu - dữ liệu của bạn được chúng tôi bảo vệ an toàn, các phần mềm khác không có tính năng này, ví dụ những người sử dụng phần mềm sớ 2.0 thường bị mất hết danh sách hộ gia đình do vấn đề máy tính bị dính virus hoặc nhiều người bị mất dữ liệu do trong quá trình sử dụng máy tính bị hỏng ổ đĩa, cháy do chập điện.
 • Lưu trữ dữ liệu vô hạn - cho phép bạn lưu trữ vô hạn số hộ gia đình mà phần mềm vẫn chạy mượt mà, các ứng dụng khác không đạt đến mức độ mượt mà như Sớ Online, phần mềm Việt Lạc Sớ 4.0 về lý thuyết có thể lưu vô hạn nhưng thực tế độ mượt mà của phần mềm Việt Lạc Sớ 4.0 phụ thuộc nhiều vào cấu hình phần cứng của máy tính cá nhân, thông thường trên 1000 hộ phần mềm sẽ có dấu hiệu bị lag, tương tự phần mềm sớ 2.0 chỉ giới hạn lưu tối đa 3000 hộ tuy nhiên chỉ cần nhập đủ 500 hộ thì phần mềm đã rất là giật lag.
 • Tự động tính tuổi, tính sao, tính hành canh bát quái, tính hạn lâm bát quái (bạn không cần phải mất thời gian tính lại sao, tính lại tuổi vào năm sau)
 • Tự động dịch chữ Quốc ngữ sang chữ Hán/Nôm
 • Nhập liệu tiện lợi - cho phép nhập liệu các hộ gia đình nhanh chóng thuận tiện, có nhiều gợi ý dữ liệu nhập để hạn chế việc nhập sai thông tin, hỗ trợ sao chép thông tin một hộ gia đình đã nhập để tạo thêm một hộ mới, các phần mềm khác không có tính năng này.
 • Tự động điền dữ liệu vào lòng sớ, ví dụ tự tra tào quan:người này tuổi này thì trả nợ vị quan nào? tiền bao nhiêu vạn? kho nào? kinh bao nhiêu quyển? quan nào coi kho? tiền kiếp là gì?, tự tra sứ giả công tào, vị phật nào tháng nào ngự tại đâu,... bạn  không còn phải mất công tra cứu cho từng từng người.
 • Thay đổi ngạch sớ theo ý muốn - tính năng này tương tự như phần mềm Việt Lạc Sớ 4.0 tuy nhiên Sớ Online đã cải thiện chất lượng tính năng này để áp dụng với tất cả các lòng sớ được Sớ Online hỗ trợ, trong khi phần mềm Việt Lạc Sớ 4.0 vẫn còn một lượng lòng sớ chưa thể áp dụng được tính năng này.
 • Sửa lòng sớ dễ dàng - dịch vụ Sớ Online sinh ra lòng sớ định dạng file Excel nên rất thuận tiện và dễ dàng để chỉnh sửa (cách hành văn, cách trình bày), tính năng này tương tự như phần mềm sớ 2.0, tuy nhiên với phần mềm Việt Lạc Sớ 4.0 thì chỉnh sửa lòng sớ không dễ dàng thuận tiện như Sớ Online hay phần mềm sớ 2.0
 • Thêm mới lòng sớ - bạn hoàn toàn có thể tự thêm mới một lòng sớ của mình vào hệ thống Sớ Online để sử dụng, các phần mềm khác không có tính năng này.
 • Tìm kiếm - cho phép tìm kiếm hộ gia đình, tín chủ, lòng sớ dễ dàng và chính xác, các phần mềm khác không có tính năng này ngoại trừ Việt Lạc Sớ 4.0
 • Quản lý - cho phép bạn phân chia các hộ gia đình thành các nhóm, phân chia lòng sớ thành các bộ
 • Tùy chỉnh lòng sớ - cho phép tùy chỉnh ẩn hiện các thông tin sao, hạn, cung mệnh của mỗi tín chủ, thông tin cúng, ... tương ứng với mỗi lòng sớ, tính năng này tương tự tính năng tùy chỉnh liêm luật sớ của phần mềm Việt Lạc Sớ 4.0, các phần mềm khác không có tính năng này.
 • Tùy chỉnh sinh lòng sớ - cho phép tùy chỉnh sinh lòng sớ ở mức cao, ví dụ nhiều hộ gia đình có thể dùng chung thông tin cúng, địa chỉ, ... tính năng này tương tự tính năng tùy chỉnh cúng của phần mềm Việt Lạc Sớ 4.0, các phần mềm khác không có tính năng này.

Hãy đăng kí ngay tài khoản Sớ Online để trải nghiệm, việc làm sớ không thể dễ dàng hơn

Một số hình ảnh minh họa dịch vụ phần mềm Sớ Online

đăng nhập dịch vụ Sớ Online

đăng kí tài khoản Sớ Online

nhập danh sách tín chủ

nhập địa chỉ

danh sách các lòng sớ và bộ sớ

kết quả sinh lòng sớ, bạn có thể tải về toàn bộ hoặc riêng từng lòng sớ tùy theo nhu cầu sử dụng

thông tin lòng sớ, nếu bạn sở hữu lòng sớ bạn có thể chỉnh sửa các thông tin này

cửa sổ dùng thể thêm/cập nhật tên riêng của địa danh vào từ điển

Sau khi lòng sớ được sinh ra (dưới dạng các file Excel), bạn cần tải về và dùng Microsoft Excel để mở các file ra và in.

Xem clip dưới đây minh họa cách sử dụng trong thực tếNếu bạn sử dụng giấy cỡ A3s để in sớ thì bạn nên sử dụng thêm công cụ hỗ trợ căn dấu tự động của chúng tôi, hãy tham khảo công cụ này tại https://blog.brainhub.vn/p/so-online-addin.html


Đăng bình luận